TOP 5 LOẠI HOA ĂN ĐƯỢC VÀ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG BẤT NGỜ
Mỗi loài hoa có một nét đẹp riêng và hầu như mọi người đều nghĩ hoa chỉ để trang trí nhưng thực chất nhiều loại hoa còn dùng để làm ra những món ăn khá thú vị.
Cuộc sống ngày càng hiện đại, cái đẹp được ưu chuộng. Đặc biệt, khi nhắc đến hoa người ta nghĩ ngay đến cái đẹp, ngày nay ngoài việc làm vật trang trí thì có nhiều loài hoa ăn được và mang lại giá trị dinh dưỡng không kém những thực phẩm khác.
TOP 5 LOẠI HOA ĂN ĐƯỢC VÀ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG BẤT NGỜ
-
Hoa thiên lý
Hoa thiên lý có tên gọi khác là hoa dạ lý hương, hoa có mùi hương rất đặc biệt khi đứng ở khoảng xa cũng có thể gửi thấy mùi hương thoang thoảng từ hoa thiên ly. Hoa được trồng theo dạng giàn (người ta hay gọi giàn thiên lý).
Hoa thiên lý mọc theo từng chùm, có sức sống mãnh liệt vào mùa xuân, hoa nở rộ rất đẹp, người ta cũng thường trồng với mục đích trang trí vì vẻ đẹp ưa nhìn của nó.
Nhắc đến hoa thiên lý, nhiều người nghĩ ngay đến món “thiên lý xào thịt bò" một món ăn đã có từ thời xưa, thiên lý thơm dịu dễ ăn kết hợp với thịt bò tạo ra một món ăn không những ngon mà cũng bổ dưỡng. Ngoài ra, theo nhiều người xưa cho biết thì hoa thiên lý cũng được dùng để làm thuốc.
-
Hoa oải hương
Hoa oải hương có tên gọi khoa học là Lavandula angustifolia có mùi hương nồng nàn mặc dù chỉ là một loại cây bụi thường niên, có xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Với hương thơm đặc biệt, hoa oải hương thường được dùng để làm các món ăn nhẹ như tráng miệng, đồ uống hoặc là các món nướng cũng có thể kết hợp hoa oải hương để tạo ra hương vị chuẩn ngon.
Hoa oải hương có tác dụng xua đuổi côn trùng, làm mùi hương dịu nhẹ cho căn phòng thêm trong lành. Trong hoa oải hương có chứa vitamin cũng như các sắc tố cần thiết cho cơ thể, vì vậy ăn hoa oải hương giúp đẹp da và có một sức khỏe tốt. Tinh dầu hoa oải hương có tác dụng chống viêm và chống nấm.
-
Kim ngân hoa
Kim ngân hoa hay còn được gọi là nhẫn đông, là một loại cây thân leo, hoa của kim ngân hoa lúc mới ra sẽ có màu trắng sau đó dần dần chuyển sang màu vàng, đôi khi trên cùng một cành hoa cũng có thể lẫn cả trắng và vàng. Lá kim ngân hoa được dùng là thảo dược có tác dụng điều trị các bệnh mẩn ngứa, mụn nhọt và đặc biệt có thể cầm máu.
Mật hoa thường được dùng trong các món như trà, siro, sinh tố,... Đặc biệt, trà làm từ kim ngân hoa có các khoáng chất cũng như vitamin cần thiết cho sức khỏe.
Lưu ý: tránh dùng quả của kim ngân hoa vì nó có chứa chất độc.
Xem thêm: Trà Kim ngân hoa
-
Hoa Atiso
Từ ngàn xưa, hoa atiso đã được nhiều người ưa thích bởi sự ngon cũng như đẹp của nó. Ở Việt Nam, muốn tìm hoa atiso dễ dàng thì ở các vùng như Đà Lạt, Sapa, Hà Giang,... Hoa atiso thường dùng để làm trà và các món ăn khác.
Lá atiso có vị đắng có tác dụng lợi tiểu, điều trị các bệnh phù nề, khớp,.. Hoa atiso có khả năng làm giảm lượng cholesterol trong máu, hỗ trợ tiêu hóa rất hiệu quả. Đặc biệt, phù hợp với những ai đang muốn tăng cân vì nó kích thích cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, nên dùng một lượng thích hợp không nên lạm dụng quá nhiều.
-
Hoa hồng
Hoa hồng một loại hoa khá quen thuộc với tất cả mọi người, khi nhắc đến hoa hồng thường nghĩ nó tượng trưng cho tình yêu và những điều ngọt ngào. Hoa hồng có nhiều loại, hầu hết các loại hoa hồng đều ăn được, nhưng hương vị có thể khác nhau. Cánh hoa hồng từ lâu đã được dùng để làm mứt, salad, đồ uống,.... Chúng mang đến một lượng lớn vitamin A và E giúp hỗ trợ làn da rất tốt.
Xem thêm:Các loại Vitamin và công dụng của Vitamin
- CÔNG TY TNHH CHẾ BIẾN DỪA SÁP CẦU KÈ
- Địa chỉ: 253/5, Ấp 2, xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh
- Hotline: 0917 837 577 - 0916 539 439
- Mail: cokcauke@gmail.com
- Website: https://vicosap.vn/
- Xem thêm các sản phẩm chế biến từ dừa sáp tại https://duasapvicosap.com/
Nguồn: Tổng hợp từ interne