Top 10 loại trái cây tốt cho mẹ sau sinh mổ nên ăn chắc chắn chính là một thắc mắc lớn mà bà mẹ nào sau khi sinh cũng quan tâm. Một mặt cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, một mặt tránh được những loại trái cây không tốt.
1. Quả chuối
Người sản phụ mới đẻ xong, thông thường bị mất khá nhiều máu và ít vận động nên hay bị táo bón. Chinh vì thế mà ở trong quả chuối chứa hàm lượng lớn chất xenlulozơ, hàm lượng chất sắt cao nên mẹ ăn thường xuyên sẽ giúp tái tạo hồng cầu để có thể bù vào lượng máu mẹ đã mất trong quá trình sinh nở. Ngoài ra thì còn giúp mẹ về nhiều sữa hơn, phòng tránh được các chứng thiếu sắt ở trẻ sơ sinh.
Chuối – nguồn thực phẩm bổ dưỡng
2. Quả đu đủ
Trong quá trình mang bầu, mẹ kiêng ăn đu xanh vì sợ ăn loại quả này khiến cho tử cung co bóp gây ra tình trạng sảy thai. Thế nhưng khi mẹ đã sinh con thì đây chính là loại trái cây vô cùng bổ dưỡng, giúp chống lại chứng táo bón đấy. Mẹ có thể dùng đu đủ xanh để hầm với chân giò tăng cường các chất xơ, vitamin vô cùng tốt cho mẹ.
Quả đu đủ
3. Thanh long
Trong quả thanh long là loại trái cây khá dễ ăn có tính lành, thanh mát, giàu vitamin. Các mẹ nhớ sinh xong nhớ ăn thường xuyên để thanh nhiệt cho cơ thể, để có thể bổ sung nước giúp sữa về dồi dào nữa nhé! Ngoài ra đây là loại quả còn có thể chữa được các chứng cảm nhẹ, ốm hay sốt xuất huyết nữa đấy! Qủa là tuyệt vời đúng không nào?
Thanh long tốt cho cơ thể
4. Vú sữa
Trong trái vú sữa là một loại trái cây cực lành tính cho mẹ sau sinh đấy nên các mẹ đừng bỏ qua. Trong quả này có chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B3, C và đáng nói nhất chính là các chất glucid, calcium, sắt, chất xơ, protein thêm với đó là lipid. Hãy bổ sung cho mình những dưỡng chất này bằng cách ăn quả vú sữa mỗi ngày.
Quả vú sữa
5. Hồng xiêm
Hãy tập thói quen ăn hồng xiêm nhé! Bởi ăn 1 đến 2 quả hồng xiêm chín mềm, ngọt lịm để bồi bổ cơ thể cũng sẽ giúp cho cả 2 mẹ con có được sức khỏe tốt. Hồng xiêm còn kích thích tuyến sữa cho mẹ nên con không sợ thiếu sữa.
Hồng xiêm
6. Quả sung
Trong quả sung có rất nhiều các tác dụng tốt, đặc biệt với phụ sản thì nó cực kỳ tốt giúp bổ sung các nguyên tố vi lượng và giàu vitamin (calo, kali, phốt pho, vitamin C, B…) để giúp huyết, lợi tiểu, chỉ thống, tiêu đàm đồng thời kích thích tuyến sữa nữa đó.
Quả sung tốt cho mẹ
7. Na mắt
Ở trong quả na là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cho hai mẹ con mà mẹ có thể ăn thoải mái mà không lo con bú bị tiêu chảy. Ngoài cung cấp vitamin C ra thì quả na còn mang đến các dưỡng chất giúp bổ máu, ngăn ngừa xuất huyết để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mẹ và bé.
Na
8. Cam và bưởi ngọt lịm
Đừng bỏ qua loại quả giàu chất dinh dưỡng như cam và bưởi nhé. Bởi loại quả này sẽ cung cấp cho mẹ rất nhiều các chất dinh dưỡng như vitamin C, canxi và rất nhiều các dưỡng chất khác cho cơ thể.
Cam bưởi
9. Nho ngọt
Chắc chắn để nhắc đến loại quả tốt cho bà bầu ta không thể không nhắc đến quả nho, nho chính là loại trái cây mọng nước và rất ngon, dễ ăn. Ăn nho thường xuyên sẽ giúp cho mẹ có thể cung cấp nước cho con đồng thời bổ máu nữa đấy.
Nho
10. Cà chua
Một quả cà chua chứa rất nhiều chất xơ cũng như hàng loạt vitamin C, E, K, B1, B6, B2, B3,… chất sắt, mangan, kali luôn tốt cho sức khỏe của phụ sản. Trong giai đoạn sau sinh mẹ nhớ nên bổ sung, ăn nhiều cà chua để tăng lượng lycopene trong sữa mẹ, tốt cho con nhé!
Cà chua
Hi vọng với Top 10 loại trái cây tốt cho mẹ sau sinh mổ nên ăn đã cung cấp cho bạn một thông tin hữu ích. Các mẹ cũng nên ăn hoa quả để có được một nguồn dinh dưỡng để bổ sung, giúp hồi phục nhanh chóng sau khi sinh. Không chỉ vậy ăn hoa quả cũng sẽ cung cấp cho con được phát triển toàn diện hơn. Hãy lưu lại các loại quả tốt nên ăn sau khi sinh này để thực hiện các mẹ nhé!.
- CÔNG TY TNHH CHẾ BIẾN DỪA SÁP CẦU KÈ
- Địa chỉ: 253/5, Ấp 2, xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh
- Hotline: 0917 837 577 - 0916 539 439
- Mail:hotro@vicosap.vn
- Website: https://vicosap.vn/
- Xem thêm các sản phẩm chế biến từ dừa sáp tại https://duasapvicosap.com/
Sưu tầm